RĂNG KHÔN hay là RĂNG NGU

admin 0

Hôm qua tôi vừa đi nhổ răng khôn xong. Ê ẩm cả cái hàm.

Mà thiệt tình răng khôn là cái răng làm người ta đau khổ nhiều nhất. Nó nằm ở vị trí cuối xương hàm, là đoạn xương cong vênh lên để gắn với khớp hàm, nên thường răng khôn sẽ mọc lệch hơn so với các răng còn lại (cũng có nghiên cứu cho rằng qua quá trình tiến hóa, xương hàm con người chỉ chứa được 28 cái răng, vì vậy 4 cái răng khôn sẽ phải chen lên với các răng còn lại cho đủ 32).

Mà vì lệch nên: 1 là nó có khoảng hở ở chân răng so với răng hàm kế bên mà bàn chải đánh răng không chạm tới được, tạo thành ổ vi trùng và gây ra sâu răng hoặc viêm nướu.

Hoặc 2 là nó gây lệch hàm, làm biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng đến nhan sắc.

Hoặc 3 là nó sẽ đẩy luôn cái răng kề bên lệch theo.

Hoặc 4 là nếu bạn đã nhổ cái răng khôn phía dưới, thì vài năm sau, răng khôn phía trên sẽ dần dần trồi xuống cho đến khi chạm vào nướu dưới, khi ăn, bạn sẽ nhai luôn nướu phía dưới (tôi bị cái này, nướu bị lở loét, đau khủng khiếp).

Với ai đã từng bị đau vì cái răng khôn thì đều sẽ chửi nó là RĂNG NGU mới đúng.

Còn ai chưa từng bị hành hạ vì nó thì chúc mừng bạn.

Thật ra, người ta gọi nó là RĂNG KHÔN, vì thời điểm nó mọc là lúc con người bắt đầu trưởng thành, vào khoảng 15,17 đến 25 tuổi. Ở tuổi đó, người ta xem như là mình bắt đầu KHÔN ra, trưởng thành hơn.

Và khi trưởng thành hơn, người ta sẽ bắt đầu gánh trách nhiệm. Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cha mẹ, trách nhiệm với vợ con, trách nhiệm với bạn bè, trách nhiệm với các mối quan hệ công sở, v.v…

Nhưng quan trọng nhất vẫn là trách nhiệm với gia đình khi mà cha mẹ ngày một già đi, tay chân yếu dần, mắt mờ không còn minh mẫn. Họ có cuộc sống cuối đời êm ả hạnh phúc hay không là do chính bạn. Trong khi đó, vợ con vẫn còn non dại, cũng phải dựa vào sự chăm sóc của bạn.

Là người đàn ông có trách nhiệm, hãy trang bị ngay cho bản thân 1 HĐ Bảo Hiểm Nhân Thọ, để chẳng may 1 ngày mai nào đó, bản thân không thể làm ra tiền được nữa, khi mà thu nhập = 0, Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ giúp bạn chăm sóc cho những người thân yêu. Bởi vì cái xui cái rủi sẽ không biết khi nào ập đến, chúng ta không thể thỏa thuận với nó.

Tôi không tin bạn là người KHÔNG CÓ TRÁCH NHIỆM, đúng không?

P/S: hình: răng tui, làm trắng đen cho đỡ ghê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *