TÔI ĐẾN VỚI BHNT NHƯ THẾ NÀO?

Ngày này cách đây tròn 12 năm, tôi bước chân vào lĩnh vực BHNT ở cty P, phải đi học đến căng não về kiến thức BHNT, phải thi cử áp lực dưới sự giám sát của Bộ Tài Chính và Cục Quản Lý Bảo Hiểm, để được nhận Giấy Chứng Nhận Hành Nghề BHNT.

Sau đó lại phải học rất nhiều các khóa kỹ năng giao tiếp, về tư vấn tài chính, về kỹ năng chăm sóc khách hàng, về kỹ năng thuyết trình, và rất nhiều kỹ năng khác, rồi mới bắt đầu được đi tư vấn “tập sự”.

Đó cũng là lần đầu tiên tôi được biết thế nào là quy chuẩn quốc tế: vào cty phải mặc vest, đeo cravat, nói chuyện với khách hàng phải lễ độ, nhỏ nhẹ, khách hàng từ chối cũng phải tươi cười, khách hàng có chửi vào mặt cũng phải im lặng mà nghe, vân vân và mây mây.

Rồi đi tư vấn cho khách, đâu phải đi 1 lần là xong, phải tới lui nhiều lần, để khách hiểu rõ hết mọi vấn đề, trưa nắng hay mưa gió cũng phải đi. Đôi khi khách hiểu rồi, chuẩn bị ký HĐ thì người nhà ngăn lại, lại phải chạy qua tư vấn lại cho người nhà. Đôi khi tốn bao nhiêu thời gian tư vấn, cuối cùng khách chọn công ty khác. Đôi khi khách ký hợp đồng rồi, nhưng sức khỏe không đủ điều kiện, công ty trả tiền và hợp đồng lại cho khách, coi như bao công sức đổ sông đổ biển. Và vô vàn tình huống dở khóc dở cười khác mới có được 1 hợp đồng đem về.

Tóm lại để làm 1 tư vấn viên BHNT, phải trải qua bao vất vả và đắng cay.

Rồi hoàn cảnh đẩy đưa (ít nhất thì lúc ấy cho là vậy, bây giờ nghĩ lại thì là do mình, không phải do hoàn cảnh), tôi quay lại với nghề chính là Thiết Kế Quảng Cáo và xây dựng Website.

Hơn 12 năm làm việc cho cty Nhật và 1 số cty nước ngoài khác, tôi thấy họ rất quan tâm đến Bảo Hiểm. Ngày đầu phỏng vấn họ hỏi có mua BHNT chưa, người nhà nhân viên gặp tai nạn thì sếp cũng hỏi thăm có BHNT không, nhân viên đi công tác ở nước ngoài thì cũng hỏi mua BHNT chưa, cho con đi du học hay xuất khẩu lao động thì BHNT cũng là 1 lợi thế khi phỏng vấn,v.v…

Và với tình hình hiện nay, mỗi ngày có hơn 24 người chết vì tai nạn giao thông, mỗi ngày hàng trăm người chết vì ung thư, thì mỗi người chúng ta nên trang bị cho bản thân ít nhất 1 hợp đồng BHNT. Nhưng đáng buồn là tỉ lệ mua BHNT của VN chỉ là 8% dân số, trong khi ở các nước văn minh, tỉ lệ này là 90% !

Và tôi cũng có 2 người bạn ra đi sớm ở tuổi còn rất trẻ, 1 người không có BHNT nên gia đình lâm vào túng quẫn khi dồn hết tiền cứu chữa, 1 người có BHNT nên gia đình không quá vất vả.

Chồng của 1 đồng nghiệp trước đây của tôi cũng bị tai nạn qua đời, để lại người vợ và 2 đứa con còn quá nhỏ, trong khi cha mẹ 2 bên lại già yếu, người vợ đi làm thì không ai phụ chăm con, mà ở nhà chăm con thì lại không có tiền mà sống, thành ra tiến thoái lưỡng nan. Nếu chồng cô ấy có sẵn 1 HĐ BHNT, có lẽ cô ấy sẽ tạm thời ở nhà trông con mà vẫn sống tốt.

Vì lẽ đó, từ năm 2017, tôi quay lại BHNT và đã giúp đỡ hàng trăm gia đình xây dựng kế hoạch tài chính thông qua BHNT.

Và với kinh nghiệm 12 năm về Thiết Kế Quảng Cáo, tôi quyết định trở thành 1 HLV Thiết Kế Quảng Cáo BHNT, với mong muốn giúp các bạn tư vấn viên BHNT mới vào nghề đỡ vất vả hơn, giúp đỡ nhiều gia đình hơn. Rất nhiều học viên đã ứng dụng thành công cho công việc.

P/S1: tính tới nay tôi đã có 6 HĐ BHNT và đang có ý định mua thêm.

P/S2: nếu bạn là tư vấn viên BHNT và muốn có nhiều khách hàng hơn mà đỡ vất vả hơn, hãy tham gia ngay các khóa học của tôi

P/S3: nếu bạn còn nghi ngờ về BHNT, hãy cho tôi 3h, tôi sẽ giúp bạn xây dựng 1 kế hoạch tài chính trọn đời

“Tham gia BHNT không phải vì ai đó sẽ ra đi, mà vì người thân yêu phải tiếp tục sống” – Harish Mishra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *